4 วิธีจากการดื่มสมูทตี้ ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว

1. ไฟเบอร์น้อยเกินไปหรือเปล่าในสมูทตี้แก้วโปรดของคุณ ในเครื่องดื่มสมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่รวมไปด้วยผัก ผลไม้ต่างๆ ซึ่งในผักและผลไม้นั้น อุดมไปด้วยไฟเบอร์ควรได้รับมันเป็นประจำทุกวัน ซึ่งไฟเบอร์นี้เอง มีคุณสมบัติที่น่าอัศจรรย์ คือ หากในหนึ่งวันคุณได้รับไฟเบอร์มากพอ มันจะเข้าไปเติมเต็มทำให้คุณไม่รู้สึกหิว และคุณจะรู้สึกอยากอาหารน้อยลงในวันถัดไปด้วย ถ้าหากเรารับสารอาหารจากไฟเบอร์ได้อย่างเต็มที่ทุกวันแล้วล่ะก็ เหมือนได้ลดน้ำหนักไปในตัว ผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง เช่น กล้วย เบอร์รี่ อะโวคาโด กีวี เมล็ดเจีย เป็นต้น

2. สมูทตี้ของคุณ ขาดโปรตีนซะแล้วล่ะ แหล่งโปรตีนที่ดี ที่เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มสมูทตี้นั้น ได้แก่ เต้าหู้ ถั่วหรือเนยถั่ว นมถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งในแต่ละวันร่างกายของเรา ควรได้รับโปรตีนอย่างน้อยวันละ 10 กรัม การที่สมูทตี้ของคุณมีสีเขียวนั้น ไม่ได้แปลว่าจะมีโปรตีนมากเพียงพอสำหรับร่างกาย เพื่อใช้เป็นพลังงานไปได้ตลอดทั้งวัน

3. สมูทตี้ของคุณ มีผลไม้มากเกินไป การดื่มสมูทตี้เย็นๆ จากเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นช่วยให้ร่างกายสดชื่น และหากเพิ่มรสชาติของสมูทตี้ด้วยการใส่ผลไม้หลากหลายชนิดลงไป ยิ่งชูรสชาติและเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารของสมูทตี้แก้วนี้ให้ทานเพลินมากขึ้น ผลไม้นั้น อุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง ไม่มีแคลอรีและมีคุณค่าทางโภชนาการ ในผลไม้ยังอุดมไปด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติ ซึ่งทำให้เมื่อร่างกายได้รับเข้าไป มันจะทำการเผาผลาญพลังงานนั้นออกมาอย่างรวดเร็ว ผลเสียที่ตามมาก็คือ การที่คุณทานผลไม้มากเกินไป ร่างกายเกิดการเผาผลาญ จึงทำให้ภายในหนึ่งชั่วโมง คุณจะรู้สึกหิวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เพื่อให้เครื่องดื่มสมูทตี้ของคุณมีประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ควรจับคู่อาหารในกลุ่มโปรตีน เช่น นม,โยเกิร์ต หรือเนยถั่ว ควบคู่ไปกับผลไม้ น่าจะเป็นทางออกที่ดีต่อร่างกายมากกว่า

4. ใส่สารเพิ่มความหวานลงในสมูทตี้มากเกินไป เครื่องดื่มสมูทตี้ ไม่จำเป็นต้องเพิ่มสารที่ให้ความหวานลงไป เพราะในสมูทตี้มีความหวานที่ได้จากผลไม้เพียงพออยู่แล้ว และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า