ความสำคัญของเครื่องปั่นน้ำผลไม้

หากจะว่ากันด้วยเรื่องของปัจจัย 4 ที่มนุษย์ควรจะมีนั้น แน่นอนนั้นมี อาหาร ยารักษาโรค ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม อันนี้คือสิ่งที่มนุษย์ต้องการแค่นี้ก็สามารถที่จะดำรงชีพอยู่บนโลกใบนี้ได้แล้ว แต่ความเป็นจริงในสมัยนี้นั้น สิ่งที่มนุษย์ต้องการนั้น ถ้านับจริงๆ คงจะมีเกือบๆ จะ 10 ปัจจัยแล้วก็ว่าได้ เพราะสิ่งที่จำเป็นต่อจากปัจจัย 4 นั่นก็คือเงิน โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

ดังนั้นเมื่อเราจะใช้ชีวิตบนโลกใบนี้อย่างมีความสุขได้นั้น ก็ต้องรู้จักที่จะพอเพียง รู้จักประมาณตนเอง สิ่งไหนจำเป็นต้องใช้ สิ่งไหนไม่จำเป็นต้องใช้ แน่นอนเราปฎิเสธไม่ได้เลยว่า พอเรามีที่อยู่อาศัยแล้วนั้นเราจะต้องมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเข้ามาอยู่ในบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ วิทยุเครื่องเสียง ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาอบ เป็นต้น ดังนั้นการที่จะหาเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเช่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้ที่บ้านสักเครื่องนึงนั้นต้องดูที่ความคุ้มค่า คุ้มราคาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้เราจึงควรดูว่าประโยชร์ที่จะได้รับจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีอะไรบ้าง เช่นเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นต้องปั่นน้ำผลไม้ได้ ปั่นเครื่องแกงแทนเครื่องบดหมูซึ่งไว้ทำกับข้าวได้ ปั่นถั่วเหลืองแทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเทียบกับราคา เทียบกับเงินที่เราเสียไปแล้วนั้น นับได้ว่าคุ้มค่าเงินที่เสียไปแน่นอน เพราะราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ นั้นถือว่าถูกมากๆถ้าเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆที่อย่ภายในบ้านของเรา และที่สำคัญประโยชน์ใช้สอยนั้น นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายให้กับเราเวลาทำงานในครัวแล้วนั้น เรายังที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจ นำไปเปิดขายน้ำผลไม้ปั่น หรือประยุกต์นำไปทำเป็นเครื่องดื่มผลไม้สมูทตี้ได้อีกด้วย นับว่าเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่งได้เลยแหละ

เราจะเห็นได้ว่าจุดเริ่มต้นจากเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดาๆภายในบ้านนี่แหละ แต่เรามีการคิดต่อยอดทางธุรกิจเพิ่มเข้าไป แน่นอนว่าโอกาสรวยของเรามาแล้ว ขอแค่ให้ลงมือทำจริงๆ ของแบบนี้ใครทำก่อน รวยก่อน ถ้ามัวแต่รอ มัวแต่ดูคนอื่นเค้าทำ รับลองได้ว่าไม่ทันการแน่นอน