มาทำน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีสำหรับหน้าร้อนนี้กันเถอะ

น้ำแข็งไสมีสูตรในการทำหลายรูปแบบ อย่างน้ำแข็งไสหิมะที่มีรสชาติของนมที่แทรกอยู่เป็นหนึ่งเดียวกับน้ำแข็ง เนื้อเนียนบางละเอียด นุ่มราวกับหิมะพร้อมด้วยท็อปปิ้งนานาชนิดอย่าง ผลไม้, ถั่วแดง, ช็อกโกแล็ตชิพและน้ำเชื่อมหลากหลายรสชาติที่หวานอร่อยชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะ, ช็อกโกแล็ตหรือสตรเบอร์รี่ ส่วนน้ำแข็งไสทั่วไปที่ทำอย่างง่ายๆ จากเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กหรือขนาดกลาง ราดด้วยน้ำเชื่อมและนมข้นหวานพร้อมด้วยท็อปปิ้งหลากหลายทั้งผลไม้, ถั่ว, มันเชื่อม, เผือก และอื่นๆ

ด้วยความที่น้ำแข็งไสมีสูตรในการทำที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอสูตรน้ำแข็งไสที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันอย่างน้ำแข็งไสเกาหลีหรือบิงซูมาให้คุณได้ลองนำไปรับประทานเองที่บ้าน
เตรียมน้ำแข็งไส 3 ถ้วยโดยใช้เครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กหรือแบบมือหมุนก็ได้ จากนั้นจึงเตรียมน้ำเชื่อมสำหรับราดลงบนน้ำแข็งไสอย่างง่ายๆโดยใช้น้ำตาลและน้ำสะอาดผสมกันบนเตาร้อน

ส่วนผสมที่สำคัญต่อมาคือเครื่องน้ำแข็งไสที่คุณจะต้องใส่ลงไป โดยในชั้นแรกของถ้วยให้ใส่น้ำแข็งไสลงไป 1/3 ถ้วย ใส่น้ำเชื่อม และใส่ผลไม้, ถั่วแดงหรือธัญพืชต่างๆตามใจชอบ จากนั้นใส่น้ำแข็งไสลงไปอีกชั้นหนึ่ง แล้วใส่ผลไม้ เช่น กีวี, สตรอเบอร์รี่และกล้วย เพิ่มไอศกรีมลงไปในชั้นบนสุด เทนมและน้ำเชื่อมพร้อมกับเติมวิปปิ้งครีมและเกล็ดน้ำแข็งที่เหลือลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้ของหวานแสนอร่อย เครื่องแน่น เย็นชื่นใจเพื่อทำให้หน้าร้อนนี้คือช่วงเวลาที่พิเศษสุด

ขอบคุณ – AK Chaichana